Việc sở hữu một căn chung cư làm tổ ấm cho gia đình mình đang là điều mong muốn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng hầu hết các căn hộ chung cư đều có những mặt hạn chế về không gian. Vậy làm thế nào để thiết kế một căn chung cư 80m2 một cách hợp lý hãy đọc bài viết dưới đây để trang bị cho mình thêm những kiến thức về trang trí tổ ấm cho mình. 

6 lưu ý vàng khi thiết kế nội thất chung cư 80m2

Một căn chung cư đẹp cần có một bản thiết kế riêng hoàn hảo dành cho nó. Một bản thiết kế riêng độc đáo giúp bạn sắp xếp những món đồ nội thất sao cho hợp lý mang lại sự tiện nghi cho căn hộ. Do đó trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần nắm rõ 8 lưu ý vàng sau đây

1. Cần nắm bắt rõ được không gian thực tế

Muốn sở hữu một bản thiết kế đẹp cần nắm rõ về kích thước căn hộ, kích thước từng căn phòng...Từ đó bạn cần lập kế hoạch chi tiết, cần mua những sản phẩm gì, kích thước ra sao để phù hợp với không gian của toàn căn phòng. 

2. Xác định phong cách bạn muốn theo đuổi

Điều này rất quan trọng, việc xác định phong cách ngay từ đầu giúp cho bản thân bạn hiểu được bản thân mình muốn gì để trình bày ý tưởng thiết kế một cách tốt nhất. Việc xác định rõ phong cách ngay từ đầu giúp bạn dễ chọn đồ nội thất, màu sơn chủ đạo cho căn chung cư hơn. Nếu bạn không có kiến thức trong lĩnh vực này hãy để đội ngũ kiến trúc sư đưa ra tư vấn tốt nhất dành cho bạn. Bạn chỉ cần trình bày ý tưởng của bản thân đội kiến trúc sư sẽ thiết kế theo đúng ý tưởng của bản thân bạn. 

3. Bố trí nội thất chung cư một cách hợp lý

Một căn chung cư đẹp cần hài hòa về từng món đồ nội thất bạn sử dụng. Bạn cần nghiên cứu trước về từng món đồ nội thất xem nó có hợp với phong cách ngôi nhà của bạn hay không. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí, sắm được những món đồ nội thất phù hợp với không gian nhà bạn. 

Điểm chú ý tiếp theo các món đồ nội thất cần có sự tương thích về màu sắc lẫn kích thước. Nếu màu sắc các món đồ nội thất đối nghịch nhau quá nhiều sẽ làm nên sự hỗn loạn về màu sắc tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ. Ngược lại nếu bạn chỉ sử dụng một tông màu giống nhau sẽ gây ra cảm giác nhàm chán, thiếu sức sống cho gia chủ. 

4. Cách tạo điểm nhấn cho nội thất

Hãy tạo một số điểm nhấn ở những vị trí dễ quan sát để thể hiện phong cách cho căn hộ. Chỉ cần một vài điểm nhấn nổi bật như ánh đèn trần nhà, tranh ảnh, lọ hoa, kệ sách, bộ bàn ghế độc đáo đủ để bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn. 

5. Quan tâm đến sự cân bằng diện tích nội thất

Một mẫu nội thất chung cư đẹp phải đảm bảo sự cân bằng hòa hợp trong không gian. Tất cả những lưu ý trên bạn cần tổng hòa chúng lại thành một chú ý chung đó chính là chú ý đến sự cân bằng. Các đồ vật có công dụng giống nhau không nên sử dụng quá nhiều để tránh việc lãng phí cũng như tốn không gian. Bạn cũng không nên sử dụng các đồ vật chênh lệch nhau quá nhiều về trọng lượng, kích thước hay nhiều số vật cùng nhau có cân nặng quá lớn.

Điều này sẽ làm mất sự cân bằng của thị giác người ở lẫn căn bằng trọng lượng  của căn hộ. Đối với các căn hộ trên lầu việc này lại càng không nên vì quá nhiều độ vật nặng sẽ rất nguy hiểm cho bạn cũng như khó khăn trong việc di chuyển chúng.

6. Đưa yếu tố phong thủy vào trong bản thiết kế nội thất chung cư 80m2

Yếu tố phong thủy giúp cho cuộc sống của gia chủ được bình yên và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Bạn có thể lựa chọn tông màu chủ đạo của ngôi nhà, hay một bức tranh treo phòng khách hợp với mệnh của bản thân...Có rất nhiều điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà bạn. 

Kho hình ảnh mẫu các dự án bạn có thể tham khảo 

Công trình thực tế nhà anh chị Thu Tiên tại  Vinhomes central park

Công trình thực tế nhà anh chị Thành - Thúy theo phong cách hiện đại 
 
 
Công trình thực tế nhà anh chị Thủy Tiên - Hoàng Anh tại khu đô thị Dương Nội theo phong cách tân cẩn điển
 

Công trình thực tế tại anh Quân chị Hương tại khu đô thị Ecopark theo phong cách tân cổ điển


 

Copyright, by Nội Thất Anh Kiệt Designed by Tâm Nghĩa

DMCA.com Protection Status
Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại sau 5 phút.
Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
Message Us